แกงคั่วผักกูดกับกุ้ง
ส่วนผสม อาหารภาคใต้ แกงคั่วผักกูดกับกุ้ง
- กุ้งสด 200 กรัม
- ผักกูด 3 กำ
- กะทิ 2 ถ้วย
- เครื่องแกงคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
- กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ
- เกลือเล็กน้อย
- ผงชูรสเล็กน้อย
วิธีทำ อาหารภาคใต้ แกงคั่วผักกูดกับกุ้ง
- นำกุ้งมาปอกเปลือก ผ่าหลังแล้วเอาไส้ออกพักไว้
- นำผักกูดมาล้างให้สะอาดแล้วเด็ดเป็นท่อนๆ พักไว้
- นำกะทิใส่ในหม้อ ตั้งไฟปานกลาง นำเครื่องแกงคั่วและกะปิมาละลายให้เข้ากันแล้วใส่ลงไปในหม้อ
- พอเดือดใส่กุ้งสดและผักกูดลงไป ปรุงรสด้วยเกลือและผงชูรส ชิมรสตามชอบ พอเดือดอีกครั้งยกลงเสิร์ฟได้เลย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น