วันอาทิตย์ที่ 12 มีนาคม พ.ศ. 2560

แกงคั่วผักกูดกับกุ้ง
ส่วนผสม อาหารภาคใต้ แกงคั่วผักกูดกับกุ้ง
  • กุ้งสด 200 กรัม
  • ผักกูด 3 กำ
  • กะทิ 2 ถ้วย
  • เครื่องแกงคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
  • กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ
  • เกลือเล็กน้อย
  • ผงชูรสเล็กน้อย
วิธีทำ อาหารภาคใต้ แกงคั่วผักกูดกับกุ้ง
  1. นำกุ้งมาปอกเปลือก ผ่าหลังแล้วเอาไส้ออกพักไว้
  2. นำผักกูดมาล้างให้สะอาดแล้วเด็ดเป็นท่อนๆ พักไว้
  3. นำกะทิใส่ในหม้อ ตั้งไฟปานกลาง นำเครื่องแกงคั่วและกะปิมาละลายให้เข้ากันแล้วใส่ลงไปในหม้อ
  4. พอเดือดใส่กุ้งสดและผักกูดลงไป ปรุงรสด้วยเกลือและผงชูรส ชิมรสตามชอบ พอเดือดอีกครั้งยกลงเสิร์ฟได้เลย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น