วันอาทิตย์ที่ 12 มีนาคม พ.ศ. 2560

คั่วกลิ้งหมูผัดสะตอ
ส่วนผสม คั่วกลิ้งหมูผัดสะตอ
  • สะตอ (แกะเป็นเม็ด) 1-2 ฝัก
  • หมูเนื้อแดงสับ 200-300 กรัม
  • น้ำพริกคั่วกลิ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
  • กะปิ 1/2 ช้อนชา
  • น้ำตาลปี๊บ 1/2 ช้อนชา
  • น้ำปลา เล็กน้อย
  • น้ำมันพืช (สำหรับผัด)
  • ใบมะกรูดซอย 6 ใบ
  • พริกไทยอ่อน 1 ช่อ
วิธีทำ คั่วกลิ้งหมูผัดสะตอ
1. โขลกน้ำพริกคั่วกลิ้งกับกะปิให้พอเข้ากัน เตรียมไว้
2. ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะ พอร้อนใส่เนื้อหมูสับลงไปผัดจนเกือบสุก
3. จากนั้นใส่น้ำพริกคั่วกลิ้งลงไปผัดกับหมูสับพอสุก ตามด้วยสะตอ ผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บและน้ำปลา ผัดให้เข้ากัน
4. ปิดไฟ ใส่พริกไทยอ่อนและใบมะกรูดซอยลงไปผัดให้เข้ากัน ตักใส่จาน เสิร์ฟพร้อมกับผักสดตามชอบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น