วันอาทิตย์ที่ 12 มีนาคม พ.ศ. 2560

ยำหอยแครง
ส่วนผสม ยำหอยแครง
  • หอยแครงสด 500 กรัม
  • หอมแดงซอย 1 ช้อนโต๊ะ
  • พริกขี้หนูซอยละเอียด 1 ช้อนชา
  • ใบสะระแหน่ 1/4 ถ้วยตวง
  • ตะไคร้ซอย 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลา 1 1/2 ช้อนชา
  • น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
  • มะม่วงดิบหั่นเป็นเส้น 1/2 ถ้วยตวง
  • ใบสะระแหน่ (สำหรับแต่งหน้าอาหาร)
วิธีทำ ยำหอยแครง
1. นำหอยแครงที่ล้างสะอาดแล้วไปลวกในน้ำเดือด ลวกพอสุก สะเ็ด็ดน้ำและแกะเปลือกออก
2. ผสมเครื่องยำพริก หอมแดง ตะไคร้ซอย น้ำปลา น้ำมะนาว ใบสะระแหน่ และมะม่วงดิบ ผสมให้ทุกอย่างเข้ากันดีใส่หอยแครง
3. ตักใส่จาน โรยหน้าด้วยใบสะระแหน่

2 ความคิดเห็น: