วันอังคารที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560

แกงเหลืองหน่อไม้
 เครื่องปรุงส่วนผสม
* เนื้อปลา 300-500 กรัม (ล้างและหั่นเป็นชิ้น)
* หน่อไม้ดอง 150 กรัม (ล้างและหั่นเป็นชิ้น)
* น้ำมะขามเปียก 4 ช้อนโต๊ะ
* น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
* น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
* น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
* น้ำเปล่า 2 1/2 ถ้วย
ส่วนผสมน้ำพริกแกงเหลือง
* พริกขี้หนูแห้ง 6 เม็ด
* พริกขี้หนูสด 5 เม็ด
* ขมิ้นสดซอย 1/2 ช้อนโต๊ะ
* กระเทียมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
* หอมแดงซอย 1/2 ช้อนโต๊ะ
* เกลือป่น 1/2 ช้อนโต๊ะ
* กะปิ  1/2 ช้อนโต๊ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น